พฤหัส. ต.ค. 21st, 2021

เรื่อง Honest Thief : โจรปล้นธนาคารที่เป็นที่ต้องการตัวมากที่สุดตัดสินใจมอบตัวเมื่อเขาได้พบกับผู้หญิงในฝันของเขา แต่ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่เอฟบีไอที่ทุจริตสองคน ความพยายามของเขาในการมอบตัวกลายเป็นฝันร้ายที่อันตราย

Honest Thief

ทอม คาร์เตอร์ (เลียม นีสัน) ซึ่งถูกตราหน้าว่าเป็นโจรเข้าและออกโดยตำรวจและสื่อจากการปล้นธนาคารที่ฉับไวของเขา จู่ๆ ก็ตัดสินใจขึ้นทางด่วนและยอมจำนน เขาต้องการคืนเงินจำนวน 9 ล้านดอลลาร์เป็นเงินสดจากธนาคารทั้ง 12 แห่งที่เขาปล้นไป ในทางกลับกัน เขาต้องการเจรจาลดโทษและรับสิทธิ์การเยี่ยมเยียนเต็มรูปแบบ เหตุผลของการเปลี่ยนใจครั้งนี้คือแอนนี่ (เคท วอลช์) ผู้หย่าร้างวัยกลางคนที่กล้าหาญซึ่งเขาเพิ่งพบมาเพียงปีเดียว

ในตอนแรก ความพยายามของทอมในการมอบตัวถูกยกเลิกเนื่องจากเจ้าหน้าที่เอฟบีไอเล่นพิเรนทร์ แต่ในที่สุด เจ้าหน้าที่หนุ่มสองคน เจ้าหน้าที่นิเวนส์ (ไจ คอร์ทนีย์) และเจ้าหน้าที่ฮอลล์ (แอนโธนี่ รามอส) ได้รับมอบหมายให้ตรวจสอบความจริงของการอ้างสิทธิ์ของเขา และนี่คือจุดพลิกผันของเรื่องราวที่จบลงด้วยการผจญภัยที่คาดไม่ถึง พร้อมด้วยการดวลปืน การจู่โจม การไล่ล่ารถ และการฆาตกรรมที่รุนแรง

Neeson วัย 68 ปีเป็นผู้ควบคุมหนังระทึกขวัญเรื่องนี้ที่เริ่มต้นเหมือนกิจวัตรการพบปะและน่ารักที่เรียบง่ายของเรื่องราวความรักที่อบอุ่นและเป็นผู้ใหญ่ แต่มันกลับกลายเป็นประสบการณ์ที่เคลื่อนไหวรวดเร็วแบบไร้ที่ติ ไม่ใช่ว่าเราไม่เห็นว่ามันกำลังมา แต่มีบางส่วนของการเล่าเรื่องที่คาดเดาไม่ได้จริงๆ

ผู้กำกับและผู้เขียนร่วม มาร์ก วิลเลียมส์ บอกเล่าเรื่องราวของเขาอย่างเรียบง่ายและสนุกสนานโดยไม่ต้องพูดเกินจริง แอ็คชั่นนี้ออกแบบท่าเต้นได้ดีและน่าเชื่อ โดยสอดคล้องกับอายุและลักษณะที่ปรากฏบนหน้าจอของนีสัน

Honest Thief

ไม่มีสิ่งใดที่รู้สึกว่าไม่เหมาะสมแม้ว่าผู้กำกับวิลเลียมส์จะไม่เคยให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับตัวละครหลักของเขาเลย ทุกอย่างได้รับการบอกเล่าเป็นจังหวะกว้าง ๆ แต่ใช้งานได้เพราะภาพยนตร์เรื่อง Honest Thief นี้ดำเนินไปอย่างรวดเร็วและไม่เสียเวลาไปกับการแสดงละครที่ไม่จำเป็นหรือการแลกเปลี่ยนทางอารมณ์ ดังนั้น เคมีระหว่างนีสันกับวอลช์จึงค่อนข้างไม่มีอยู่จริง อย่างไรก็ตาม เป็นราคาเล็กน้อยที่จะจ่ายสำหรับการดำเนินการที่รวดเร็ว โดยที่ผู้ร้ายจะได้สิ่งที่พวกเขาสมควรได้รับ

เลียม นีสันคือพลังเบื้องหลังแอคชั่นคนนี้ด้วยใบหน้าที่เฉียบคม – มันทำให้ง่ายต่อการหยั่งรู้ใจเขา แม้ว่าเขาจะปล้นเงินหลายล้านก็ตาม เสน่ห์ที่ทำให้วางอาวุธของ Kate Walsh ใช้เวทย์มนตร์ได้แม้กระทั่งกับตัวละครที่เขียนคร่าวๆ ซึ่งแทบจะไม่ได้ใช้ประโยชน์จากศักยภาพของเธออย่างเต็มที่ใจ

คอร์ทนี่ย์มีความหยิ่งทะนงและโอ้อวดอย่างเหมาะสมในฐานะเจ้าหน้าที่เอฟบีไออันธพาล ในขณะที่แอนโธนี่ รามอสถูกมองว่าเปราะบางอย่างเหมาะสม แต่มันคือ เจฟฟรีย์ โดโนแวนที่ดูเหมือนจะสนุกที่สุดในฐานะสายลับเมเยอร์ที่เพิ่งหย่าร้างกัน ติดอยู่กับลูกสุนัขของอดีตภรรยาของเขาในการต่อสู้ค่าเลี้ยงดูที่สูญเสียทั้งหมด เขารู้สึกโล่งใจเล็กน้อยจากการประชดประชันของเขาในภาพยนตร์ที่จริงจังเรื่องนี้

By Moreno